09:26 | 02/01/2017

“Thần đồng Toán học” khiến Trấn Thành bái phục

Tapchisaoviet - Cậu bé xuất hiện trong clip với bộ trang phục võ thuật và thực hiện những động tác võ vô cùng chuyên nghiệp. 5 tài năng của cậu bé được MC Ngô Kiến Huy gợi ý là: võ Taekwondo, chạy nhanh, bơi lội, đá cầu và tính toán nhanh.

Sau “cú lừa ngoạn mục” của chương trình, Thu Trang có phần dè chừng và suy nghĩ giản đơn hơn. Chị cho rằng nếu trong clip mặc đồ võ thì sẽ có tài năng võ vì thí sinh nhí này thể hiện động tác rất chắc. Ngược lại, Trấn Thành cho rằng nếu suy nghĩ theo hướng đơn giản vậy thì biết đâu lại rơi vào “bẫy lừa” của chương trình. Dựa vào gương mặt của cậu bé, anh đoán thí sinh này sẽ giỏi những môn tự nhiên do vậy anh dự đoán Tùng Quân có tài tính toán nhanh. Nữ ca sĩ Cẩm Ly cũng đồng quan điểm với A Xìn.

Kết quả, Tùng Quân xuất hiện với một bảng tính cầm trên tay. Thí sinh nhí còn khiến khán giả thích thú khi phát cho hai đội bình luận hai máy tính để kiểm chứng tài năng của mình. Đầu tiên, Ngô Kiến Huy làm khó thí sinh bằng cách nêu năm sinh của mình và hỏi tuổi là bao nhiêu. Ngay lập tức, cậu bé đã cho “chàng Bắp” câu trả lời chính xác. Tiếp tục, Ngô Kiến Huy nêu năm sinh của Trấn Thành là 1921 và hỏi cậu bé tuổi của danh hài. Với sự thông minh và lém lỉnh, Tùng Quân đã nhanh nhảu đáp trả: “Chú nói xạo con à” bởi với phép tính thần tốc, cậu bé cho rằng: “Nếu chú Trấn Thành năm nay 95 tuổi thì chú đã chống gậy từ lâu rồi”. Câu trả lời thông minh của Tùng Quân khiến khán giả vô cùng hào hứng.

Tiếp đó, Ngô Kiến Huy tiếp tục đưa ra những phép tính để thử tài cậu bé. Với những phép tính đơn giản, Tùng Quân rất nhanh chóng đưa ra con số chính xác mà không cần tốn nhiều thời gian suy nghĩ. Càng ngày mức độ các phép tính càng khó hơn rất nhiều, người bình thường phải dùng máy tính để tính thì Tùng Quân đã nhanh chóng nói ra đáp án chính xác. Ngay lúc này, Trấn Thành đã phải lên sân khấu để đánh đố cậu bé bằng một phép tính rất khó và một lần nữa Tùng Quân đã khiến các nghệ sĩ thán phục khi đưa ra đáp án rất chính xác. Danh hài đã thốt lên rằng anh không thể tưởng tượng được cậu bé này quá xuất sắc.

Ngô Kiến Huy tiếp tục thách thức Tùng Quân bằng dãy số chục ngàn, cậu bé nhanh chóng lấy bàn tính ra và thực hiện phép tính siêu nhanh. Trấn Thành đứng hình và thán phục “thần đồng Toán học”. Anh không dùng từ thuyết phục mà dùng từ “chiêu mộ nhân tài” để xứng đáng với tài năng của em.

Ngoài khả năng tính toán thần tốc, Tùng Quân còn có khả năng nói tiếng Anh. John Huy Trần đã thử tài năng này của em bằng một câu hỏi giao lưu và hứa hẹn nếu em chọn về đội anh thì anh sẽ dạy cho em tiếng Anh giỏi hơn.

Không chịu thua cuộc đội bạn, Trấn Thành muốn thuyết phục cậu bé ở lĩnh vực sở trường khi hỏi Tùng Quân có thích xem hài kịch không. Thế nhưng, cậu bé khiến A Xìn chưng hửng khi câu trả lời là không.

Ngoài tính toán, Tùng Quân chia sẻ em còn thích đánh cờ. Chớp lấy cơ hội, Trấn Thành chuyển chiêu dụ bằng cách lấy chồng của ca sĩ Cẩm Ly ra để thuyết phục cậu bé rằng anh ấy là “vua cờ tướng – kiện tướng cờ vua” và còn “đá xéo” đội bình luận bạn chỉ biết chơi cờ cá ngựa, cờ tỷ phú khiến khán giá cười nghiêng ngả.

Đến thời khắc quyết định chọn lựa, Tùng Quân còn tạo dấu ấn khi vừa nhắm mắt vừa xoay xoay ngón tay và cuối cùng chỉ về hướng đội Trấn Thành – Cẩm Ly. Sự thông minh, đáng yêu của cậu bé đã thực sự chinh phục được hai đội bình luận và đông đảo người xem.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...