09:57 | 14/07/2016

Đàm Vĩnh Hưng: Âm nhạc là nghĩa tình, không phải chuyện cát-sê

Tapchisaoviet - Tham gia trong liveshow Dòng sông lơ đãng của nhac sĩ Việt Anh, "ông hoàng nhạc Việt" khẳng định mình không nhận tiền mà muốn vị nhạc sĩ sáng tác riêng cho mình một ca khúc hay nhất, cho đến khi vừa lòng thì thôi.
Chiều 13/7 tại khách sạn ở trung tâm TP HCM, nhạc sĩ Việt Anh tổ chức buổi họp báo ra mắt live show riêng mang tên ca khúc nổi tiếng của mình - Dòng sông lơ đãng. Đến tham dự có nhiều ca sĩ sẽ góp mặt trình diễn cho chương trình.
Dam Vinh Hung doi cat-xe la sang tac moi cua Viet Anh hinh anh 2

Điểm khá đặc biệt của show diễn này là sự góp mặt của Đàm Vĩnh Hưng, người không hề quen thuộc với âm nhạc của Việt Anh. Anh thường được biết đến với phong cách âm nhạc cá tính, mạnh mẽ. Khác hẳn với sự nhẹ nhàng, đậm chất thơ của các sáng tác của nhạc sĩ Dòng sông lơ đãng.

Trước sự thắc mắc liệu có phù hợp với những ca sĩ của cựu thành viên nhóm Sài Gòn Boys, Mr. Đàm cho biết: “Thật ra Hưng từng hát nhạc Việt Anh từ khá lâu rồi. Bản thân Hưng thấy, các ca khúc của Việt Anh cần nhẹ nhàng thì nhẹ nhàng, cần bão tố thì Hưng sẽ đem bão tố vào.

Có thể nói, đằng sau những những nốt nhạc, giai điệu, lời lẽ nhẹ nhàng là một cơn bão tố, chứa đựng những nỗi niềm, cảm xúc của người nhạc sĩ. Hưng tự tin mình là người nhìn thấy được những bão tố đó, để biết lúc nào mình cần bão tố sẽ thể hiện ca khúc thành công nhất".

Dam Vinh Hung doi cat-xe la sang tac moi cua Viet Anh hinh anh 3
 Nam ca sĩ hứa hẹn ca khúc nhẹ nhàng lãng mạn, anh sẽ nhẹ nhàng lãng mạn, cần nổi loạn anh cũng sẽ nổi loạn nên tất cả đều đảm bảo thành công cho ca khúc. Anh sẽ thể hiện 4 ca khúc: Ngày không tên, Khoảng vắng em chờ, Phía nào đến chân trời và song ca cùng Thu Phương trong bài Không còn mùa thu.

 

Khi được hỏi về cát-xê, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ cho biết: "Hưng chưa bao giờ nghĩ mình được lại gần Việt Anh chứ đừng nói là hát nhạc Việt Anh.

Nói thật, những ngày đầu tiên đi hát, khi đứng từ xa xem nhóm Sài Gòn Boys của Việt Anh biểu diễn và biết chú gấu trắng dễ thương (cách gọi thân mật nhạc sĩ Việt Anh - pv) là tác giả các hit như: Mưa phi trường, Dòng sông lơ đãng, Không còn mùa thu… Hưng hâm mộ lắm.

Do đó khi có dịp được mời hát trong live show Việt Anh, Hưng muốn nhận một thù lao đặc biệt. Hưng sẽ không nhận tiền, mà thay vào đó muốn nhạc sĩ Việt Anh sáng tác riêng cho mình một ca khúc có thể nói là hay nhất, đến khi nào Hưng vừa lòng thì thôi".

Dam Vinh Hung doi cat-xe la sang tac moi cua Viet Anh hinh anh 7
Ngoài ra, live show Việt Anh còn có sự tham gia của các ca sĩ Thu Phương, Nguyên Thảo, Uyên Linh, Hoàng Bách, Trung Quân Idol. Chương trình do Trần Vi Mỹ đạo diễn, với sự góp mặt  của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.
Dam Vinh Hung doi cat-xe la sang tac moi cua Viet Anh hinh anh 6
Quý Bình là giọng ca không chuyên duy nhất góp mặt trong chương trình đặc biệt này. Dù vậy, diễn viên điển trai khá tự tin vì anh từng khoe giọng trong các cuộc thi âm nhạc trước đây.
Dam Vinh Hung doi cat-xe la sang tac moi cua Viet Anh hinh anh 8
Dòng sông lơ đãng là live show đầu tiên trong sự nghiệp của nhạc sĩ Việt Anh, diễn ra tại nhà hát Hòa Bình (TP HCM) tối 29/7. Đây là dịp để khán giả sống lại một thời đẹp đẽ, nổi tiếng nhất của chương trình Làn Sóng Xanh cũng như thưởng thức những ca khúc lần đầu công bố.
Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...