21:50 | 04/07/2016

Đỗ Duy Nam: Tôi khao khát “cháy” hết mình trong từng vai diễn

Tapchisaoviet - Gây ấn tượng tốt đối với khán giả cả nước khi tham gia Gương mặt thân quen 2016, Đỗ Duy Nam đang từng bước xây dựng hình ảnh của mình với vai trò là một diễn viên đa năng và “cháy” hết mình với nghiệp diễn xuất.

Bạn được đông đảo khán giả biết đến với giọng hát nội lực, khỏe khoắn và đặc biệt là hát được nhiều dòng nhạc. Tuy nhiên, người hâm mộ thấy Duy Nam ít ra những ca khúc mới mà chỉ cover. Bạn nhận định như thế nào về quan điểm này của khán giả?

Tôi sinh ra ở miền núi, thưở bé đi núi rừng nhiều, gọi các bạn đi học từ ngọn đồi này, qua ngọn đồi kia,uống nước lã,có gì ăn đấy nên trời cũng cho cái giọng khoẻ khoắn, đôi khi lại bị cái tật nói nhiều, nên các bạn ngồi với tôi, tôi hay cười nhiều và đôi khi nữa là "cáu yêu". Tôi xuất thân là diễn viên,tốt nghiệp đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội, tôi về Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam làm việc. Tôi là diễn viên nên việc ca hát không dễ dàng gì, nhưng cảm xúc thì mình là diễn viên nên hát bằng cảm xúc là phần nhiều, nên mọi người nghe và xem cũng chấp nhận được. Hát là niềm vui của tôi sau giờ quay, diễn mệt mỏi, nên tôi hay chế nhạc, phê phán thói hư tật xấu nên khán giả rất ủng hộ, mà nó cũng giống với con người tôi, vui tính và hoà đồng. Khán giả trẻ và đặc biệt các cháu thiếu nhi rất yêu những bản nhạc chế của tôi, thế nên kênh YouTube của em cũng lên được 40 triệu view. Tôi hạnh phúc lắm! Đó là khán giả trẻ họ lâu không thấy tôi ra sản phẩm vì tôi bận thi Gương mặt thân quen. Tuy nhiên, hôm nay tôi cũng cố gắng ra 1 bài mang tên Euro Xa Dần để cảm ơn các bạn.

Cơ duyên nào đưa Duy Nam đến với Gương mặt thân quen? Bạn hát được nhiều dòng nhạc hay giỏi giả giọng của các nghệ sĩ?

Cơ duyên đưa tôi đến với chương trình cũng là do tôi hay đi làm phim, rồi ở ngoài Bắc cũng diễn hài, cũng đạt được nhiều thành tích trong truyền hình và sân khâu chuyên nghiệp. Kèm theo là có 1 lượng khán giả trên mạng xã hội yêu quý, sau nhiều lần bay vào TP.HCM để casting chương trình thì mọi người cũng tin tưởng và mời tôi vào tham gia mùa năm nay. Em hát không hay đâu ạ! chỉ mê hát thôi, hát bằng trái tim, tôi hát ko có kĩ thuật nên chỉ hát đc 3, 4 bài là đuối lắm rồi. Tôi chưa bao giờ học hát cả, nên tôi nghĩ việc đóng giả thì dễ với tôi hơn, gần gũi với tôi  hơn, cũng đúng với chuyên ngành diễn viên của tôi. Tôi nghĩ làm gì thì làm điều quan trọng là mang được tư tưởng và chạm tới trái tim khán giả với tôi vậy là điều đáng quý nhất.

Được ban giám khảo đánh giá cao về khả năng “diễn xuất” khi tham gia chương trình Gương mặt thân quen, Duy Nam có định tham gia một bộ phim nào đó sắp tới không?

Khi vào Sài Gòn chơi Gương mặt thân quen, tôi đã gác lại mọi hoạt động phim ảnh, diễn ở nhà hát để tập chung cho chương trình. Ở Bắc tôi cũng có 1 số đạo diễn quý mến, những dự án, quảng cáo đang chờ tôi về để làm. Ở Sài Gòn thì tôi chưa đi làm nhiều chỉ thi thỏang đi quay cho 1 số game với tôi chưa quen ai ở SG cả, chắc làm gì cũng cần thích nghi. Sau đây tôi vẫn muốn được diễn, được quay, đó mới là nềm hạnh phúc của tôi.

Bạn có thể chia sẻ cho khán giả làm cách nào để có thể hóa thân vào các nghệ sĩ mình chọn một cách dễ dàng trên sân khấu ?

Cách hoá thân nhân vật dễ nhất thì không hoàn toàn đúng đâu. Cái gì cũng phải tập luyện cả, nhưng cơ bản nhất là đọc để hiểu nhân vật, xem họ ở đâu? Như thế nào? Và có những biến cố gì trong cuộc sống... Khi hiểu họ rồi nắm cái gốc nhân vật và xem nhiều lần,t ập theo ắt sẽ thành công ở 1 góc độ nào đó nhất định. Mà trong nghề gọi là "cái thần " của nhân vật. Đó là kinh nghiệm của cá nhân của tôi.

Duy Nam nghĩ điều gì khiến khán giả yêu quý và ủng hộ mình?

Tôi nghĩ khán giả yêu tôi bởi con người tôi. (cười).  Cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Nghĩa đen là ngọai hình, mặt mũi tôi nó cũng dễ nhìn, hài hài, hóm hỉnh. Đấy là các bạn trên mạng bảo thế. Nghĩa bóng; là con người tôi nó vui tính, thẳng thắn và mỗi lần tôi xuất hiện thì khán giả vui. Tôi nghĩ khán giả giờ tinh ý lắm, mình làm gì,h át sao,  khán giả cảm nhận được hết. Hôm nào, tôi diễn không tốt các bạn ấy cũng góp ý, đánh giá, động viên chia sẻ. Dĩ nhiên còn những người bình luận không hay, lỗ mãng, không tốt, tôi cũng xem nó là chuyện thường tình nên không bận lòng nhiều.

Khi tham gia chương trình Gương mặt thân quen bạn có nhận thấy rằng mình chỉ hóa thân vào người khác nhưng chưa tạo nên bản sắc riêng cho mình. Bước ra chương trình Duy Nam có sợ bị khán giả nói rằng mình là cái bóng của nghệ sĩ khác hay không?

Ở Gương mặt thân quen dù là cuộc thi hát nhưng đến với nhưng thực chất nó là chương trình tạp kĩ, múa hát, diễn xuất nên đâm ra tôi cũng bớt lo. Mà ở Gương mặt thân quen 1 mình tôi lại đi 1 đường, tôi không đua hát với các bạn, tôi chỉ nằm nghĩ xem làm cái gì vui, ý nghĩa cho khán giả ấn tượng. Vậy nên tôi không cảm thấy áp lực cũng không lo ngại mình chỉ là hình bóng của các nghệ sĩ khác mà là môi trường để mình rèn nghề tốt hơn.

Bạn mong chờ điều gì từ những chương trình mình tham gia như Gương mặt thân quen?

Đến với Gương mặt thân quen là cơ hội rất lớn với tôi, nó là bước ngoặt lớn của sự nghiệp. Để khán giả truyền hình thấy tôi, khán giả sân khấu kịch, khán gỉa trên mạng, khán giả của nước chưa biết tôi thì sau cuộc thi họ biết về tôi nhiều hơn. Về một người nghệ sĩ có thể làm họ cười, nhưng đôi khi làm họ khóc vì những điều tử tế. Và quan trọng nhất là bản thân tôi đã được thử sức mình, để biết trong con người mình có thể làm được những điều tưởng như không thể. Khán giả cũng biết mình không chỉ là diễn viên mà còn là nghệ sĩ đa năng.

Dự định trong tương lai của bạn là gì?

Sau cuộc thi tôi sẽ trở ra  Hà Nội để tiếp tục công việc và 1 số dự án về phim ảnh phía Bắc. Còn có việc tôi bay ra bay vào Sài Gòn và hơn hết tôi mơ ước cuối năm được tham ra 1 phim điện ảnh phía Nam. Còn về phía khán giả, nhạc chế vẫn là món anh tình thần, bản sắc của tôi. Tôi hi vọng mọi người sẽ tiếp tục tôi trên con đường chông gai sau này.

Cảm ơn Duy Nam đã chia sẻ.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...