15:49 | 03/01/2017

Quý Bình hứa sẽ công khai chuyện riêng trong đêm nhạc của mình

Tapchisaoviet - Giọng hát “Nhạn đen khét nắng” cũng tuyên bố sẽ công khai kể về những chuyện tình có thật trong đời mình ngay tại đêm nhạc Bolero Và Những Chuyện Tình ngày 6/1/2017 tại phòng trà We vào ngày 06/01/2017 sắp tới

Sau một thời gian “tái độc thân”, Quý Bình cuối cùng cũng đã tách được hình ảnh bản thân ra khỏi hình ảnh và câu chuyện về mối tình cũ được nhiều người biết đến. Sau giải quán quân Tình Bolero 2016, trái với lẽ thường của các thí sinh một cuộc thi đình đám, anh càng trở nên khép kín với truyền thông, không ra mắt album hay đêm nhạc riêng như nhiều người dự đoán.

Tiếp tục tái xuất trong chương trình Solo Cùng Bolero 2016 ở tư cách người dẫn chuyện song hành cùng Trác Thuý Miêu, hầu như hoàn toàn chuyên tâm vào những show diễn sự kiện, và rất hiếm khi hé lộ chuyện riêng với công chúng và truyền thông.Cùng lúc, sự xuất hiện song hành thường xuyên hơn bên cạnh hình ảnh Trác Thuý Miêu trong các chương trình, các sự kiện văn hóa và cả trong đời sống riêng khiến không ít fan ruột của Quý Bình bấy lâu tỏ ra phẫn nộ trước nghi án tình ái giữa chàng soái ca Bolero biệt danh “Nhạn đen khét nắng” với cái tên lắm ồn ào - Trác Thuý Miêu.

Giọng hát “Nhạn đen khét nắng” cũng tuyên bố sẽ công khai kể về những chuyện tình có thật trong đời mình ngay tại đêm nhạc Bolero Và Những Chuyện Tình ngày 6/1/2017 tại phòng trà We  vào ngày 06/01/2017 sắp tới.

Chào Quý Bình, vì sao anh lại đợi quá lâu sau giải quán quân Tình Bolero 2016 để tung ra đêm diễn riêng của mình? Và trong chương trình của đêm diễn hoàn toàn không có những thí sinh đồng nghiệp đã cùng xuất hiện trong Tình Bolero như thông lệ?

- Tình Bolero là một dấu ấn thật sự mạnh mẽ, nhưng cương vị một quán quân hoàn toàn không có nghĩa là tôi sẽ phải tranh thủ sức nóng của chương trình để ngay lập tức tung ra sản phẩm, lo sợ rằng khán giả sẽ quên đi thành tích đó của mình. Tôi chờ đợi đủ lâu để tự hỏi nếu tôi còn hát, khán giả có còn nghe, còn đến với sân khấu phòng trà mà không bởi hiệu ứng truyền hình ngay vào thời điểm đó.

Đang ở một tư cách ca sĩ bolero đình đám và quán quân của một chương trình truyền hình có lượng view khủng trên toàn quốc, vì sao anh không chọn xây dựng sự nghiệp ca hát cá nhân mà quay trở lại vị trí MC trong Solo Cùng Bolero 2016 cùng Trác Thuý Miêu?

-Ngay sau Tình Bolero, tư cách một ca sĩ chuyên nghiệp của tôi đã được khẳng định, mật độ lời mời từ các chương trình tăng cao, và tôi cho rằng điều đầu tiên cần làm là quay trở về phục vụ cho nơi đã cho tôi cơ hội đó, đó chính là đài truyền hình Vĩnh Long và công ty truyền thông Khang - đơn vị tổ chức Tình Bolero. Việc quay trở về làm vị trí người dẫn chuyện cho Solo Cùng Bolero bên cạnh Thuý Miêu chính là việc đầu tiên mà tôi có thể làm và cần làm với những người ơn của mình, như một cách cám ơn cụ thể nhất.

Chính Thuý Miêu đã là một trong những người đầu tiên tôi tham khảo ý kiến trước khi tham gia cuộc thi từ khi chúng tôi còn dẫn cho chương trình Solo Cùng Bolero 2015. Cũng từ đó, Thuý Miêu cũng là người chia sẻ nhiều quyết định về sau này trong công việc và cả đời tư của tôi hơn.

Trác Thuý Miêu là một hình ảnh và một cái tên gây ồn ào, từng nhận nhiều “gạch đá” và tạo được thiện cảm với rất ít công chúng. Tại sao anh không chọn một hình mẫu đồng hành dễ tạo thiện cảm với số đông hơn?

-Vì tôi là…số ít chăng? Hoặc bởi cô ấy chọn thể hiện mặt tốt của mình chỉ với một số ít người. Thú thật khi mới cùng dẫn chương trình Solo Cùng Bolero 2015, tôi cũng hơi “ngán ngán” nhân vật ồn ào và khác người này, cho tới khi tôi nhận ra cô ấy “khác nhiều người”, nhưng không khác tôi. Có một phần nào đó trong tôi đã ngủ say quá lâu trong vai diễn anh chàng Lục Vân Tiên cù lần, hiền lành - một vai diễn quen thuộc mà giới truyền thông đã vẽ nên, ngay cả các kịch bản truyền hình cũng đã đo ni đóng giày cho tôi. Tôi chui vào vai diễn đó và được yêu mến một cách dễ dàng.

Trong một lần nghỉ giải lao giữa buổi quay, bất ngờ khi Thuý Miêu nói với tôi rằng “hãy thôi làm Lục Vân Tiên giữa đời thường đi!”, và tôi nhận ra tất cả chỉ là một vai diễn của suất diễn, dù ăn khách, nhưng đã lặp đi lặp lại quá lâu đến mức tôi quên mất mình còn nhiều bản ngã và giá trị khác. Tôi muốn biết liệu công chúng yêu mình vì sản phẩm nghệ thuật hay vì họ “thương” vẻ hiền lành chân chất mà thôi? Nếu vì vậy, liệu họ còn tiếp nhận sản phẩm của tôi khi tôi sống thật với nhiều khía cạnh con người khác của mình? Họ chọn tôi đóng vai Lục Vân Tiên hay tôi sẽ bộc lộ chính mình và họ sẽ yêu quý tôi theo chính màu sắc đó?

Trước đây, tôi luôn biết có một phần nổi loạn bên trong mình nhưng không bao giờ dám bộc lộ nó ra, thậm chí chính tôi cũng quên đi thế giới nội tâm của mình. Nó vẫn luôn ở đó, và thui chột theo những vai diễn hiền lành, an toàn. Thuý Miêu giống một phần con người đó của tôi, và kích hoạt được trong tôi những bản chất hay chính kiến mà tôi chối bỏ.

Tôi thì thuộc mẫu “hiền lành ngoan ngoãn” trong mắt khán giả, cô ấy ngược lại hoàn toàn, tức là dữ dội và bất trị. Nhưng trong mối quan hệ riêng, Thuý Miêu hoàn toàn là một người giàu tình cảm và cũng “ngoan ngoãn” theo cách của cô ấy, trong khi tôi dần đánh thức khía cạnh dữ dội và bất trị trong con người tôi. Nhiều người nghĩ rằng chúng tôi khác biệt, nhưng tôi thấy chúng tôi khá giống nhau đó chớ.

Một số khán giả yêu mến tôi thời kỳ đầu đã phản ứng dữ dội với Thuý Miêu, thậm chí quay lưng lại với tôi hoặc viết thư cho đài Vĩnh Long yêu cầu không cho tôi đứng cùng với Thuý Miêu nữa. Nhưng tất cả những khán giả này, cho đến nay, chỉ sau vài lần tiếp xúc, cũng đã yêu quý Miêu hơn. Chúng tôi đang gần như chia sẻ một “fanclub” với nhau, và dựa trên tình yêu này từ khán giả, năm 2017 tôi và Thuý Miêu sẽ cùng nhau chia sẻ nhiều điều tốt đẹp hơn nữa, không chỉ cho sự nghiệp hay cuộc sống của cả hai, mà cho cả lý tưởng và cộng đồng nơi chúng tôi đang sống.

Tại sao anh không tổ chức họp báo công bố show diễn và các dự án, cũng là để giới thiệu một hình ảnh Quý Bình mới mẻ của năm 2017?

2017 sẽ là một Quý Bình rất khác, bắt đầu từ show diễn Bolero Và Những Chuyện Tình tại phòng trà We đêm 6/1. Không chỉ là một show diễn, mà đó cũng chính là một cuộc họp báo đặc biệt của tôi. Ngay trong đêm nhạc, tôi sẽ lần lượt trả lời hoàn toàn chân thật một số câu hỏi liên quan đến đời tư từ trước đến nay từ khán giả và phóng viên báo chí mà trước nay tôi vẫn thường né tránh.

Tính đa dạng và độ khó của dòng nhạc mà tôi chọn thể hiện cũng sẽ tăng dần đến cuối chương trình, như một câu trả lời về đường hướng phát triển sự nghiệp âm nhạc. Cùng lúc, hình ảnh mới, bên cạnh những vai diễn đã quá quen thuộc hay hình ảnh “soái ca” chỉnh chu cũng sẽ được xuất hiện cùng một hình ảnh mới và chân thật hơn của Quý Bình về sau.

Một điều đặc biệt đang khiến tôi rất hồi hộp, đó là tôi sẽ cùng Thuý Miêu “đệ trình” một lời xin phép với mẹ tôi sẽ có mặt tại khán phòng, nhưng xin phép được giữ điều này làm bí mật cho đến phút cuối cùng.

Anh trả lời ra sao trước tin đồn rằng mệnh danh “Người tình mùa Đông” là một phần sự thật về mối quan hệ giữa anh và người dẫn chuyện Trác Thuý Miêu?

Tôi nghĩ chẳng ai làm nghệ sĩ mà lại có quyền đòi hỏi không có lời đồn đại về mình, đặc biệt là về các mối quan hệ tình cảm, vì đó là đặc quyền của công chúng. Còn công khai gọi tên mối quan hệ này giữa tôi và Trác Thuý Miêu là gì, thì xin phép sẽ giữ lại cho đêm Bolero Và Những Chuyện Tình.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...