11:13 | 21/09/2016

Tài năng trẻ hòa mình trong không gian âm nhạc cổ điển

Tapchisaoviet -Các tài năng trẻ sẽ thăng hoa trong nghệ thuật âm nhạc và góp phần cùng với các nghệ sĩ đàn anh của Piano Singsmang đến một không gian âm nhạc đậm chất cổ điển trong buổi biểu diễn mang tên “MOZART & ME” .

Vào 19 giờ ngày Thứ Bảy, 24 tháng 9 năm 2016, Trường Âm nhạc B.A.C.H. sẽ tổ chức một đêm nhạc mang tên: MOZART & ME 2016 tại phòng hòa nhạc lớn của Nhạc viện Tp. HCM, 112 Nguyễn Du, Quận 1. Nếu khán thính giả hai thành phố Hồ Chí Minh và Đà Lạt đã từng thưởng thức và yêu thích 6 chương trình Piano Sings được tổ chức gần như hàng năm, kể từ 2009 đến nay, thì đây là lần đầu tiên có một chương trình với cấu trúc nghệ thuật tương tự nhưng do các tài năng trẻ của Trường Âm nhạc B.A.C.H (BMS) thực hiện.

Đó là hình ảnh dễ thấy đầu tiên khi nói về MOZART & ME 2016 Concert. Như bước chuẩn bị quan trọng để có những nghệ sĩ biểu diễn tốt cho các chương trình Piano Sings sau này, các buổi hòa nhạc MOZART & ME cũng sẽ là những chương trình âm nhạc kinh điển nhưng với phong cách trình diễn mới lạ, độc đáo nhằm đưa nghệ thuật âm nhạc đích thực đến gần hơn với công chúng yêu nhạc.      

Tài năng trẻ trong độ tuổi từ 9 đến 15 tuổi sẽ được chọn để luyện tập và biểu diễn trong MOZART & ME concert. Người được chọn biểu diễn tối thiểu phải đã tốt nghiệp piano ở bậc học Mozart (với 6 cấp độ, tương đương với thời gian trung bình 12 khóa học), đã tham gia ít nhất 2 khóa học về hòa tấu piano và một khóa sơ cấp về nghệ thuật biểu diễn âm nhạc (Performing arts in Children’s Music Education).

MOZART & ME 2016 là chương trình đầu tiên mở đầu cho một chuỗi chương trình mới sẽ được tổ chức hàng năm để các tài năng trẻ không chỉ có cơ hội thăng hoa trong nghệ thuật âm nhạc mà còn góp phần cùng với các nghệ sĩ đàn anh của Piano Sings lành mạnh hóa môi trường âm nhạc của thành phố hiện nay nói riêng và trên cả nước nói chung.

“MOZART & ME” không phải là sự so sánh “quá mức” giữa một thần đồng, tài năng xuất chúng với một cá nhân bởi trong tên gọi đó, cá nhân được đặt ở một thể khiêm tốn: “ME”. “MOZART & ME” cho thấy hình ảnh một tài năng trẻ được phát triển với tấm gương thiên tài của những thế hệ đi trước.

Thiệp mời và mọi thông tin xin liên lạc: Văn phòng Trường Âm Nhạc B.A.C.H. (08351 74 991/ 0909455513), 39 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận. 

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...