16:51 | 07/01/2017

“Lãng tử bolero” Tùng Anh dừng cuộc thi vì thể hiện chưa tới ca khúc “tủ” của Vũ Khanh

Tapchisaoviet - Chọn cách hát rền rĩ và da diết, Tùng Anh đã không chinh phục được giám khảo Vũ Khanh.

Đêm chung kết 9 Solo cùng Bolero với chủ đề “Ánh lệ và Hào quang” vừa phát sóng trên kênh THVL1 vào tối 6/1/2017. Đêm thi làm cho khán giả thỏa lòng không chỉ bởi sự trở lại của thí sinh Đào Duy Khánh và Thu Hồng sau khi nhận “vé vàng” của Ban giám khảo ở tuần trước mà còn bởi phần trình diễn mãn nhãn của top 6. Với mong muốn mang đến sự đa dạng về mặt âm nhạc, chương trình đã đưa vào nhiều ca khúc sáng tác trước năm 1975, vốn không xa lạ với khán giả thế hệ 7x trở về trước nhưng có lẽ với những khán giả trẻ thì vẫn còn “lạ lẫm”. Giám khảo của đêm thi có sự thay đổi so với tuần trước đó là sự xuất hiện của danh ca Phương Dung và Mạnh Quỳnh thay cho Phi Nhung và Thái Châu. Giám khảo Ý Lan và Vũ Khanh vẫn tiếp tục cầm trịch chương trình. Do đau mắt nên Vũ Khanh phải đeo kính đen lên “ghế nóng”. 

Thí sinh Lê Trinh mở đầu với ca khúc Kiếp ve sầu (sáng tác: Lam Phương). Ca khúc nói về nỗi lòng của những ca sĩ phòng trà, vũ trường, đêm đêm mang lời ca tiếng hát cho công chúng để rồi sau đó độc bước cô đơn trên đường về…Giám khảo Phương Dung nhận xét Lê Trinh có sắc vóc đẹp - một yếu tố thành công trong nghề ca sĩ. Giám khảo Ý Lan khen ngợi: “Tiết tấu đổi từ Bolero sang Rumba có phần hơi xa lạ một chút nhưng Lê Trinh hát rất trẻ, Ý Lan mê nhất những đoạn đầu với những nốt trầm, dày và chuẩn, tuy nhiên những nốt ở giữa hơi cao”. Giám khảo Mạnh Quỳnh thì cho rằng nữ thí sinh có bài thi chưa hoàn hảo: “Mạnh Quỳnh là người chuyên gia hát phô nhưng đó là cái tật không thể sửa được nhưng đối với Lê Trinh hôm nay hát không tốt có lẽ do gặp các vấn đề về sức khỏe. Bởi từ những vòng trước Mạnh Quỳnh đã nói, Lê Trinh đã xứng đáng trở thành ca sĩ rồi không phải là thí sinh nữa. Đoạn đầu Lê Trinh hơi hồi hộp nên em hơi chệch một xíu nhưng sau đó em đã lấy lại được phong độ”.

Là 1 trong 2 thí sinh may mắn nhận “vé vàng” trở lại, Thu Hồng thể hiện ca khúc Đêm vũ trường (sáng tác: Minh Kỳ - Dạ Cầm) và gây ngạc nhiên cho Giám khảo Vũ Khanh. Giám khảo Ý Lan khuyên Thu Hồng khi hát các nốt thấp nên ngước cổ lên để thể hiện tốt hơn và nên hát rõ lời bài hát. Giám khảo Mạnh Quỳnh chia sẻ kinh nghiệm: “Thu Hồng nên hát “ướt át” thêm một chút để chuyển tải nội dung bài hát, dù không có bạn diễn thì khi là ca sĩ thì mình phải tưởng tượng để diễn. Mạnh Quỳnh không phải là ca sĩ hát hay nhưng quan niệm của Mạnh Quỳnh là nói như hát và hát như nói nên khi trình diễn bài hát phải cho người ta thấy mình đang hát gì, chuyển tải điều gì”. Giám khảo Phương Dung cũng cho rằng Thu Hồng có các yếu tố thành công là chất giọng truyền cảm và cách trình diễn quá đẹp, tuy nhiên Thu Hồng còn hát chưa rõ lời.

Tùng Anh là thí sinh có sắc vóc sáng sân khấu, giọng hát trầm ấm và được mệnh danh là chàng “lãng tử bolero”. Trong đêm thi tối qua, Tùng Anh khá mạo hiểm khi chọn ca khúc Chuyện tình buồn (sáng tác: Phạm Duy) vốn gắn liền với tên tuổi của giám khảo Vũ Khanh. Chọn cách hát rền rĩ và da diết, Tùng Anh đã không chinh phục được giám khảo Vũ Khanh: “Hôm này Tùng Anh chứng tỏ tiếng hát của mình, chỉ tiếc nếu âm điệu bản nhạc nhanh hơn thì tiếng hát của Tùng Anh đẹp hơn nữa. Bản nhạc này lời rất dài nếu hát chậm sẽ trở thành lê thê”. Giám khảo Mạnh Quỳnh tiếc nuối: “Lúc nào Mạnh Quỳnh cũng thần tượng giọng hát của Tùng Anh, giọng hát rất hay và rất đàn ông. Nhưng hôm nay có lẽ là bài hát này chưa phù hợp với giọng hát của Tùng Anh”. Giám khảo Ý Lan cho rằng bài hát phù hợp với Tùng Anh nhưng phải biết cách xử lý bài hát. Giám khảo Phương Dung chia sẻ: “Đây là bài hát rất khó, trước khi Vũ Khanh hát và thu đĩa, cô được nghe danh ca Thái Thanh (mẹ giám khảo Ý Lan) trình diễn rất nhiều lần. Trong bài hát này, Tùng Anh đã có phần đầu rất xuất sắc nhưng lại có đến 6 đoạn không xuất sắc. Nhưng nếu so sánh thì Vũ Khanh 10 điểm thì Tùng Anh 8 điểm là quá xuất sắc rồi”.

Thí sinh 14 tuổi Quỳnh Như chọn ca khúc khó so với tuổi của mình: ca khúc Xóm đêm – một sáng tác nổi tiếng của nhạc Phạm Đình Chương -  bác ruột của nữ Giám khảo Ý Lan. Là người nghe ca khúc từ nhỏ, đến mức thấm từng lời, từng nốt nhạc nên giám khảo Ý Lan soi rất kỹ: “Quỳnh Như có đổi nốt ở câu “đẹp kiếp sống thêm” nhưng bài hát này có 2 lần lặp lại thì con nên 1 lần hát đúng với nốt của nhạc sĩ còn lần kia con thay đổi một chút cũng không sao”. Giám khảo Phương Dung khen Quỳnh Như mặc trang phục đẹp và tặng 2 chữ: “Quá hay!”. Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét: “Từ đầu chương trình đến giờ, tiết mục của Quỳnh Như là hay nhất”. Giám khảo Vũ Khanh tuyên bố: “Chưa bao giờ tôi nghĩ tiếng hát Quỳnh Như là 14 tuổi, tôi nhìn tiếng hát của Quỳnh Như là một sự hoàn hảo”.

Kết thúc đêm chung kết 9, thí sinh Quỳnh Như và Đào Duy Khánh cùng đạt số điểm cao nhất 39,75 điểm, kế đến là Ngọc Hương với 39 điểm, Thu Hồng với 38,75 điểm và Lê Trinh với 38,5 điểm. Thí sinh Tùng Anh đã phải dừng cuộc thi với 38,25 điểm.

 Để chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất vào chung kết xếp hạng Solo cùng Bolero 2016, top 5 gồm Quỳnh Như, Đào Duy Khánh, Thu Hồng, Ngọc Hương và Lê Trinh sẽ tranh tài trong đêm thi “Những lữ khách cuối cùng”,  phát sóng lúc 21h ngày 13/1/2017 kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của trà thảo mộc Dr. Thanh.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...