22:09 | 03/09/2016

"Ca nương 6 tuổi" khiến Đại Nghĩa muốn quỳ lạy

Tapchisaoviet - Trong tập 7 mới phát sóng của chương trình Người hùng tí hon. phần trình diễn "như lên đồng" của ca nương 6 tuổi Tú Thanh đã khiến giám khảo Đại Nghĩa trầm trồ thán phục và muốn quỳ lạy.

Tập 7 của chương trình truyền hình Người Hùng Tí Hon đã phát sóng vào lúc 19g00 ngày 3.9 trên kênh HTV7. Ở đêm thi trước, 3 Biệt đội gồm: Biệt đội Gấu trúc của Tuấn Kiệt, Biệt đội Sơn ca của Tronie – Thái Trinh, Biệt đội Cầu vồng của Băng Di đã thi thố tài năng và mang về những con điểm ấn tượng. Tuần này, Biệt đội Bí đỏ của Bạch Công Khanh, Biệt đội Cà rốt của Duy Khánh và Biệt đội Hồng hạc của Xuân Thảo – Đình Lộc sẽ tiếp tục thể hiện khả năng của mình.

Kết thúc đêm thi này, đội có điểm số thấp nhất là Biệt đội Bí đỏ của Bạch Công Khanh đã phải rời cuộc chơi. Trên vị trí giám khảo, Cẩm Ly – John Huy Trần – Đại Nghĩa một lần nữa được giao trọng trách “cầm cân nảy mực”. Trong khi đó, Ốc Thanh Vân cũng đồng hành với chương trình trong vị trí MC.

So với 5 Biệt đội còn lại, Biệt đội Hồng hạc của Xuân Thảo – Đình Lộc là chịu nhiều áp lực nhất. Bởi, trên trong vòng biểu diễn chào sân đầu tiên, Biệt đội Hồng hạc không được đánh giá cao và đang nhận số điểm thấp nhất. Nếu sảy chân trong tập 7 này, Biệt đội Hồng hạc sẽ ra về ngay lập tức. Áp lực tâm lý nặng nề cùng trọng trách phải dẫn dắt các tài năng nhí đáng yêu vượt qua khó khăn đã khiến bộ đôi Xuân Thảo - Đình Lộc phải dồn toàn lực vào đêm thi.

Và lần đầu tiên ở Người Hùng Tí Hon, Xuân Thảo – Đình Lộc đã xuất hiện với vai trò vũ công phụ diễn cho tiểu mỹ nhân 12 tuổi Lam Giang trong phần thi dành cho Tài năng Ca hát. Trên nền ca khúc “Ước mơ con nhỏ bé”. Xuân Thảo – Đình Lộc – Lam Giang đã vẽ nên câu chuyện xúc động về ước mơ có gia đình hạnh phúc của 1 đứa trẻ mồ côi. Giai điệu nhẹ nhàng, cách thể hiện nhẹ nhàng nhưng lắng động cảm xúc của Lam Giang – Xuân Thảo – Đình Lộc đã khiến Cẩm Ly và Ốc Thanh Vân rưng rưng nước mắt.

Giám khảo Đại Nghĩa thậm chí còn ồ lên kinh ngạc, vừa nhận xét về Lam Giang, Đại Nghĩa vừa đưa tay chùi nước mắt: “Con hát cái bài nó nhẹ nhàng thôi, không có gì cao trào nhưng cái sự nhẹ nhàng cứ đi sâu vào trong tim. Nó làm cho mình nghẹn ngào dâng lên từ từ. Con phải có một trái tim biết yêu thương, biết chia sẻ thì con mới làm được điều này”.

Trong khi đó, John Huy Trần phải bộc bạch ngay rằng anh cảm nhận được sự đồng cảm sâu sắc khi xem tiết mục. Trên sóng truyền hình, John Huy Trần đã chia sẻ rằng Xuân Thảo – Đình Lộc đã mong ước được có 1 đứa con từ rất lâu rồi. Vậy nên, khi hóa thân thành bố mẹ của Lam Giang, cặp vũ công đình đám đã thể hiện tròn trịa cảm xúc. Đây cũng là lần đầu tiên trên sân khấu Người Hùng Tí Hon, John Huy Trần xúc động nói về hoàn cảnh xót xa của cặp đội trưởng Xuân Thảo – Đình Lộc. Điểm mà Lam Giang nhận được là 9,5.

Với phần thi dành cho Tài năng Nhảy múa, cặp đôi Quang Trung – Minh Ngọc gây hoảng loạn cho khán giả lẫn 3 vị giám khảo khi mang đến tiết mục nhảy múa ma quái. Quang Trung – Minh Ngọc hóa thân thành những con ma, gương mặt xấu xí và đầy giận dữ. Đại Nghĩa chia sẻ anh đã giật thót và muốn nhảy ra khỏi ghế giám khảo khi xem Minh Ngọc – Quang Trung trình diễn. Trong khi đó, Ốc Thanh Vân lại bày tỏ rằng đã có cảm giác thót tim vì cặp đôi tài năng này. John Huy Trần chia sẻ, anh đánh giá cao sự thông minh, tinh tế trong cách dàn dựng bài nhảy. Điểm mà Quang Trung – Minh Ngọc nhận được là 9,5.

Không có phong độ tốt trong vòng thi trước, “ca nương 6 tuổi” Tú Thanh đã gây ra nhiều lo lắng cho Biệt đội Hồng hạc. Tuy nhiên, bằng việc “đánh liều”, xây dựng chiến thuật theo kiểu “được ăn cả, ngã về không”, Xuân Thảo – Đình Lộc đã khiến khán giả truyền hình bất ngờ vì tiết mục mang hát xẩm đầy ấn tượng. Tú Thanh vừa đàn vừa hát dưới sự hỗ trợ của 2 nghệ nhân dân gian. Khi Tú Thanh vừa kết thúc phần trình diễn, Ốc Thanh Vân đã phải trầm trồ: “Không còn gì để nói. Cô Ốc thật sự không hiểu tại sao con có thể vừa đàn, vừa hát một cái bài quá là dài. Rất là nhiều lời như vậy”.

Tú Thanh chia sẻ em chỉ mới học hát trong vòng 10 ngày, chủ yếu là em theo dõi qua youtube chứ không được ai hướng dẫn trực tiếp. Giám khảo Cẩm Ly chia sẻ: “Con là thí sinh mà toàn lựa cái thể loại khó vô cùng. Nhưng mà hôm nay quá giỏi. Những cái nhỏ to, trầm bổng, nhấn nhá đều ra hết”. Riêng Đại Nghĩa thì bộc bạch: “Tú Thanh con chính là “thánh tu”. Ý chú nói ở đây là con phải có nhiều năm khổ luyện lắm mới hát được cái bài như vậy. Lời bài hát này mà chép ra giấy thì chắc nó dài bằng cả người con quá. Tuyệt vời. Ở cái tuổi này mà hát xẩm được, giờ chẳng lẽ tôi đi gối qua tôi quỳ tôi lạy”. Điểm trung bình Tú Thanh nhận được là 9,5.

 

Sau 3 phần thi, tổng điểm mà Biệt đội Hồng hạc nhận được là 28,5. Kết thúc tập 7 Người Hùng Tí Hon, điểm và thứ tự xếp hạng của các Biệt đội có sự thay đổi bất ngờ. Cộng với điểm có được từ vòng thi chào sân, điểm của các đội như sau: Hạng 1 là Biệt đội Gấu trúc với 53,1. Hạng 2 là Biệt đội Hồng hạc với 52,4. Hạng 3 là Biệt đội Sơn ca với 52 điểm. Hạng 4 là Biệt đội Cầu vồng với 51,4 điểm. Hạng 5 là Biệt đội Cà rốt với 51,4 điểm. Hạng 6 là Biệt đội Bí đỏ với 51,2 điểm.

Như vậy, Biệt đội Bí đỏ với số điểm thấp nhất 51,2 đã phải rời khỏi chương trình. Dù rất tiếc nuối cho các tài năng nhí đáng yêu nhưng ban giám khảo cũng đành nói lời chia tay cùng Biệt đội Bí đỏ. 

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...