08:35 | 04/01/2017

Bí quyết làm bánh flan đa sắc tặng người thương

Tapchisaoviet - Món bánh flan mềm mịn, thơm ngậy chỉ cần chút biến tấu sẽ trở nên hấp dẫn, thay bạn gửi gắm 'mật ngọt' tới những người yêu thương.

Tình yêu thương luôn được thể hiện ở muôn hình vạn trạng, bằng lời nói hay hành động. Nếu bạn không phải là người khéo ăn nói thì một cử chỉ quan tâm nhỏ cũng giúp bạn bày tỏ tất cả. Bạn có thể chọn làm món ăn cho những người thân yêu. Ví dụ như biến tấu món bánh flan quen thuộc, đơn giản và dễ làm bằng việc thêm chút màu sắc, hương vị để nó trở nên lung linh, hấp dẫn hơn. Người thân của bạn chắc chắn sẽ rất cảm động khi nhận được món quà do chính tay bạn tạo ra.

bi-quyet-lam-banh-flan-da-sac-tang-nguoi-thuong

Món bánh flan đa sắc vừa quen vừa lạ, sẽ khiến người thân của bạn thích mê.

Nguyên liệu:

- 5 quả trứng gà
- 250ml sữa tươi
- 1 lon sữa Ông Thọ (380g)
- 15ml vani
- 1 thìa nước cốt chanh 
- 100ml whipping cream
- Các loại nước xốt: trà xanh, chocolate, chanh dây, dâu tây

bi-quyet-lam-banh-flan-da-sac-tang-nguoi-thuong-1

Món bánh flan có công thức chế biến khá đơn giản.

Bước 1: Làm hỗn hợp bánh flan

- Đánh đều 3 lòng trắng với 5 lòng đỏ trứng. Đánh chậm và đều để hỗn hợp trứng ít bọt, càng ít bọt bánh sẽ càng mịn.
- Cho vào 150ml sữa đặc Ông Thọ; 250ml sữa tươi cùng 100 ml whipping cream cho bánh thêm thơm béo. Sau đó, thêm vào hỗn hợp 1/2 thìa cà phê muối và 15ml vani.
- Khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện. Lọc hỗn hợp qua ray để tạo độ mịn màng của bánh sau khi hấp.

Bước 2: Làm caramen

- Khuấy tan 150gr đường cát với 15ml nước cất, đun trên lửa nhỏ. Thêm 50ml nước cốt chanh lúc đang sôi giúp caramen lâu đặc. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ đến khi caramen ngả màu hổ phách.
- Tráng caramen vào đế khuôn, cho hỗn hợp bánh flan vào khuôn bánh.

bi-quyet-lam-banh-flan-da-sac-tang-nguoi-thuong-2

Trộn đều các hỗn hợp với nhau.

Bước 3: Hấp bánh

Hấp bánh với lửa nhỏ trong 20 phút, lấy bánh ra để nguội.  Xếp bánh ra đĩa và tiến hành trang trí.

Bước 4: Trang trí

- Rưới các loại xốt lên mặt bánh.
- Rưới xốt caramen xung quanh viền bánh.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...